1900.0284 [email protected]

Hồ sơ xin visa du lịch Ý tham khảo (tại Hà Nội)

Hồ sơ nhân thân:

  • Checklist hồ sơ xin visa du lịch Ý (ký tên);
  • Tờ khai xin visa du lịch Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa);
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai;
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và còn ít nhất 2 trang trống;
  • Sổ hộ khẩu;
  • Giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân v.v;
  • Bản photo các trang hộ chiếu hiện tại
  • Các hộ chiếu cũ (nếu có)

Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ:

  • Đơn đồng thuận của bố/ mẹ cho con đi du lịch;
  • Hộ chiếu, CMTND hoặc thẻ căn cước của bố/ mẹ;
Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động còn hiệu lực;
  • Thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh;
  • Sao kê tài khoản công ty trong vòng 6 tháng gần nhất;
  • Hóa đơn đóng thuế 3 tháng/ 1 năm gần nhấ t;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Quyết định về hưu;
  • Thẻ hưu trí;
  • Sổ lương hưu;

Nếu là học sinh/ sinh viên:

  • Thẻ học sinh/ sinh viên;
  • Thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có đóng dấu mộc của cơ sở đào tạo);
  • Thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo);

Nếu là người lao động tự do hoặc không có việc làm:

  • Thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.
Hồ sơ chứng minh thu nhập:
  • Bảng lương (nếu nhận qua tiền mặt) hoặc Sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất (nếu nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng);
  • Sao kê thẻ tín dụng/ tài khoản ngân hàng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có);
  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ/ Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  • Giấy đăng ký ô-tô (nếu có)
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  • Giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).
Giấy tờ chuyến đi:
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay);
  • Xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro);
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có);

Bảng giá làm visa du lịch Ý

Loại visa1 - 3 khách4 - 9 kháchTrên 10 khách
Người lớn và trẻ con trên 12 tuổi $248 $237 $220

Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi

$153 $146 $135

Trẻ em dưới 6 tuổi

$84 $80 $74
Làm tại Hồ Chí Minh1 - 3 khách4 - 9 kháchTrên 10 khách
Người lớn và trẻ con trên 12 tuổi $259 $249 $239

Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi

$187 $180 $173

Trẻ em dưới 6 tuổi

$129 $124 $119

Câu hỏi thường gặp

Chào bạn. Để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, một việc vô cùng quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán.

Thông tin chi tiết về bộ hồ sơ bạn có thể thấy tại https://visana.vn/dich-vu/visa-y/

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho VISANA chúng tôi theo số điện thoại 1900.0284.

Hiện nay, có 3 địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Ý, đó là tại VFS Global:

  • Tại Hà Nội: Tòa Ocean Park Building, #207 Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa Resco – Lầu 3, 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
  • Tại Đà Nẵng: Tầng 5, tòa ACB, 218 Bạch Đằng, quận Hải Châu

Một điều vô cùng lưu ý với các bạn đó là, thời gian nhận hồ sơ xin visa từ 9:00 đến 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Hiện nay, phí lãnh sự xin visa Ý là khoảng 70 USD một người lớn.

Phí này có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỷ giá hiện hành.

Không. Khoản phí lãnh sự sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ xin visa của bạn bị trượt.

Nếu bạn không chắc chắn về khả năng đậu của mình, hãy liên hệ với Visana để được tư vấn xử lý và hoàn thiện hồ sơ, nâng cao tỷ lệ đậu tới mức tối đa có thể.

Bộ hồ sơ xin visa du lịch Ý cũng tương đối nhiều giấy tờ. Để xem checklist hồ sơ cũng như tải các mẫu hồ sơ cần thiết để chuẩn bị xin visa Ý, bạn hãy vào đây https://tuvanvisay.com/visa/visa-du-lich/ 

Hiện nay, thời gian xét duyệt visa Ý thông thường là 15 ngày làm việc, tuy nhiên có trường hợp phải lên đến 30 ngày.

Vậy nên, nếu có kế hoạch đi Ý, bạn nên tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ ít nhất trước 1.5 tháng.

Tại sao chọn chúng tôi

Tỷ lệ thành công 98,6%

Bao gồm những thành viên am hiểu thủ tục và quy trình của Đại sứ quán, chúng tôi hiểu yếu tố nào cần thiết để làm nên thành công trong bộ hồ sơ xin visa của bạn.

Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ A-Z

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin và giấy tờ cơ bản, còn lại công việc dịch thuật, công chứng, làm tờ khai và chuẩn bị lịch trình, … là việc của chúng tôi.

Chi phí minh bạch

Toàn bộ chi phí làm visa Ý được Visana công bố công khai & minh bạch.

Tin tức

Safari chau Phi

Du lịch châu Phi chơi gì

07/06/2019bởi  

Du lịch châu Phi chơi gì - Thú vị, tiết kiệm - Khám phá...

Xem thêm
chú ý khi du lịch ý

9 điều cần lưu ý khi đi du lịch Ý

13/12/2018bởi  

Để an toàn thuận lợi và có những trải nghiệm đáng nhớ nhất, hãy...

Xem thêm
kinh nghiệm du lịch ý

Du lịch Ý bao nhiêu tiền – Kinh nghiệm du lịch Ý giá rẻ

01/12/2018bởi  

Visana mách bạn kinh nghiệm du lịch Ý giá rẻ, với chi phí tối...

Xem thêm

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa Schengen

24/09/2018bởi  

Xin visa Schengen ở đâu? Thủ tục gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu...

Xem thêm

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Ý không thể bỏ qua

18/09/2018bởi  

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Ý xinh đẹp với những biểu...

Xem thêm