1900.0284 [email protected]

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa Schengen

Bởi: 0 bình luận

Schengen là danh từ chung để gọi các nước trong khu vực châu Âu bao gồm phần lớn các nước thuộc EU và 3 nước Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ. Nếu muốn du lịch qua lại giữa các quốc gia trong khu vực này, du khách cần phải làm thủ tục xin visa Schengen. Vậy xin visa Schengen ở đâu? Thủ tục gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm xin visa Schengen trong bài viết sau đây.

Nên chọn quốc gia nào để xin visa Schengen?

Visa Schengen là chìa khóa giúp bạn có thể du lịch vòng quanh châu Âu. Chỉ cần xin được visa của 1 trong 26 nước thuộc khu vực Schengen là con đường sang các nước khác cũng được mở ra. Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Ba Lan và Phần Lan là những lựa chọn phổ biến nhất.

Quốc gia cụ thể bạn nộp hồ sơ xin visa phải đáp ứng một trong hai điều kiện: Là quốc gia bạn đặt chân đến đầu tiên hoặc quốc gia mà bạn dự định lưu trú lâu nhất. Một số nước chỉ chấp nhận du khách Việt thuộc dạng thăm thân hoặc được cử đi công tác nên bạn lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nộp hồ sơ để tránh làm ảnh hưởng đến lịch trình.

Tìm hiểu thêm: Xin visa Schengen nước nào dễ nhất

Thủ tục xin visa Schengen

Thủ tục xin visa Schengen bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp visa Schengen. Lưu ý điền đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
  • Ảnh chụp chân dung cỡ 3,5 x 4,5cm, chụp trên nền trắng, không qua bất kỳ phần mềm chỉnh sửa nào.
  • Hộ chiếu hợp lệ, còn hạn ít nhất 3 tháng và còn trang trống phía cuối. Lưu ý chuẩn bị kèm theo một bản sao.
  • Bản sao có công chứng hộ khẩu gia đình (kèm theo một bản dịch thuật công chứng)
  • Giấy chứng nhận năng lực tài chính: Có thể là sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, bản sao kê tài khoản ngân hàng hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất, có xác nhận của các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.
  • Giấy chứng nhận có công việc ổn định tại Việt Nam: Tức là hợp đồng lao động đối với người lao động tại các cơ quan, xí nghiệp, v.v… hoặc giấy chứng nhận kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp.
  • Bảo hiểm du lịch (đây là điều kiện bắt buộc): Việc tìm một công ty bảo hiểm để đăng ký mua bảo hiểm du lịch hiện nay khá dễ dàng vì hầu hết mọi công ty bảo hiểm đều cung cấp dịch vụ này. Thậm chí bạn có thể hoàn thành quy trình mua bảo hiểm du lịch chỉ trong vài giờ.
  • Giấy chứng nhận đặt phòng khách sạn
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Lịch trình chuyến tham quan (càng chi tiết, cụ thể càng tốt)

Vui lòng donwnload miễn phí hồ sơ Visa đi Schengen và làm theo các hướng dẫn chi tiết về quy trình, thủ tục nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự.

Quy trình xin visa Schengen

Quy trình xin visa Schengen rất đơn giản: Chuẩn bị đầu đủ hồ sơ > Đặt lịch hẹn với phía Cơ quan lãnh sự > Tới nộp hồ sơ theo lịch hẹn (có thể phải phỏng vấn nếu được yêu cầu) > Nhận kết quả visa (trực tiếp hoặc qua đường bưu điện).

Thời hạn visa Schengen

Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào về thời hạn của visa Schengen. Tất cả phụ thuộc vào thời gian bạn ghi trong đơn đăng ký và chất lượng hồ sơ của bạn. Lâu nhất có thể lên tới 1 đến 3 năm, được nhập cảnh nhiều lần và thời gian lưu trú tới 90 ngày.

Tìm hiểu thêm: Visa Schengen có thời hạn bao lâu

Nhận kết quả visa Schengen

Sau khi có kết quả, bạn sẽ nhận được thông báo từ phía đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, nơi bạn nộp hồ sơ, qua email. Nếu hồ sơ được duyệt, theo lịch hẹn bạn tới lấy kết quả. Bạn có thể đăng ký nhận kết quả qua đường bưu điện. Nếu hồ sơ không đạt, bạn sẽ được gửi trả lại hộ chiếu và thư xác nhận (có nêu rõ lý do) từ phía Đại Sứ Quán.

Hy vọng những kinh nghiệm xin visa Schengen trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn tiến hành mọi thủ tục nhanh chóng và thuận lợi! Nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào về hồ sơ visa cũng như kinh nghiệm du lịch Schengen, vui lòng liên hệ 1900 0284 bạn nhé.

Tổng hợp: Kinh nghiệm xin visa Schengen

Related post

Leave A Comment