1900.0284 [email protected]

Làm thế nào để xin visa Ý?

Bởi:

Ý là một trong những lựa chọn đầu tiên cho câu hỏi “Xin visa đi Châu Âu nước nào dễ nhất với công dân Việt Nam”.  Xin được visa Ý, công dân Việt Nam có thể đi được đến 26 quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen. Chưa kể, Ý còn là đất nước xinh đẹp luôn có sức hấp dẫn bậc nhất với khách du lịch trên toàn thế giới.

Vậy cần chuẩn bị những gì và cần làm những gì để xin được visa đến Ý? Thủ tục hồ sơ & quy trình các bước làm visa đến Ý đầy đủ và chuẩn xác sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị Hồ sơ làm visa đi Ý

Tùy vào mục đích chuyến đi, bạn sẽ cần xin loại visa khác nhau và chuẩn bị giấy tờ hồ sơ phù hợp. Nhìn chung, hồ sơ xin visa Ý cần các loại hồ sơ quan trọng: các giấy tờ chứng minh nhân thân, bằng chứng lưu trú, bằng chứng tài chính, bằng chứng việc làm.  Về chi tiết,

  • Nếu bạn qua Ý để đi du lịch, bạn cần làm visa du lịch Ý. Các biểu mẫu hồ sơ cần thiết và giấy tờ thủ tục làm visa du lịch Ý có thể được tham khảo và tải về miễn phí tại: https://tuvanvisay.com/visa/visa-du-lich/
  • Nếu bạn đến nước Ý để giải quyết chuyện công việc, hợp tác kinh doanh; bạn có thể xem và tải về miễn phí Checklist hồ sơ xin visa công tác Ý bằng cách truy cập: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-y/visa-cong-tac-y/

Bước 2: Đặt lịch hẹn online

Khi xin visa Ý và hầu hết các nước Châu Âu như visa đi Pháp, visa đi Anh Quốc; bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Nếu không có bước này thì dù bạn đến trực tiếp, hồ sơ của bạn cũng không được nhận.

Lưu ý

Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên.

Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online các bạn truy cập VÀO ĐÂY. Đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình

Lưu ý

Khi đặt lịch hẹn, bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi bạn nhận được lịch hẹn, bạn cần ăn mặc lịch sự, mang theo chứng minh nhân dân và đến văn phòng Trung tâm tiếp nhận hồ sơ theo đúng yêu cầu.

Địa chỉ để bạn nộp hồ sơ:

  • Tại Hà Nội: Tòa Ocean Park Building, #207 Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 3, 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
  • Tại Đà Nẵng: Tầng 5, toàn ACB, số 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu

Lệ phí: 60 Euro.

Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc Việt nam đồng. Nếu bạn nộp bằng VNĐ thì nên chuẩn bị nhiều tiền lẻ để nộp cho vừa đủ số tiền, vì nhân viên Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán thường không trả lại tiền thừa khi nhận tiền chẵn.

Bước 4: Chờ đợi kết quả và nhận visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italita) thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày.

Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online TẠI ĐÂY. Truy cập, chọn khoảng thời gian đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác là có thể biết được hồ sơ đã được xem xét và đã có kết quả hay chưa.

Vậy là các bạn đã biết quy trình, thủ tục đầy đủ để làm visa Ý để đi du lịch. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì, hoặc muốn được hỗ trợ làm visa du lịch Ý nhanh chóng, thuận tiện với thủ tục hồ sơ được tối giản hóa tối đa; hãy gọi đến Hotline 1900 0284 để nhận tư vấn miễn phí và có hướng giải quyết phù hợp.

Related post