1900.0284 [email protected]

Tổng hợp kinh nghiệm, thủ tục xin visa du lịch Ý tại Hà Nội

Bởi:

Giờ đây, khi kinh tế tốt hơn, việc đi du lịch các nước châu Âu không còn nằm ngoài tầm với của nhiều người. Trong bài viết này, tuvanvisay.com sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin liên quan đến việc xin visa du lịch Ý tại Hà Nội, làm thế nào để xin được loại visa này một cách thuận lợi và dễ dàng, để ước mơ đặt chân tới châu Âu của mỗi người chúng ta chẳng còn quá xa vời.

Hồ sơ xin visa du lịch Ý

Hồ sơ xin visa đi Ý du lịch cũng như xin visa khối Schengen có khá nhiều giấy tờ cần chuẩn bị, nhưng về cơ bản thì cũng có bốn nhóm hồ sơ chính đó là:

  • Hồ sơ thân nhân,
  • Hồ sơ công việc;
  • Hồ sơ tài chính; và
  • Hồ sơ chuyến đi.

Bạn có thể download trọn bộ checklist giấy tờ và hướng dẫn điền các form mẫu cần thiết của hồ sơ làm visa Ý đi du lịch tại: https://tuvanvisay.com/visa/visa-du-lich/

Khi chuẩn bị hồ sơ, bạn cần lưu ý đến 1 số điều sau:

  • Trong hồ sơ có một checklist hồ sơ, bạn cần đánh dấu vào đó và ký tên. Nhưng bạn lưu ý, chữ ký trên checklist này phải giống với chữ ký trên hộ chiếu của bạn. Nếu không sẽ bị trả về.
  • Về tờ khai xin visa du lịch Ý: bạn phải khai thông tin chính xác. Bạn đừng nghĩ khai bừa mà Đại sứ quán Ý không phát hiện ra nhé. Họ có nghiệp vụ của họ mà chúng ta chẳng biết được đâu. Ngoài ra, thông tin trên tờ khai không được tẩy xóa bạn nhé. Nếu đã trót viết sai rồi, thì bạn đừng ngại ngần gì mà bỏ đi rồi in tờ khác khai lại.
  • Các giấy tờ không phải tiếng Việt bạn cần dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Ý. Nếu bạn tự tin với vốn tiếng của mình, thì bạn có thể tự dịch cũng được vì các giấy tờ này không bắt buộc phải dịch công chứng mà. Còn nếu bạn đi thuê dịch, thì nên dịch sang tiếng Anh cho tiết kiệm nhé.
  • Khi nộp hồ sơ, bạn phải cung cấp cả bản tiếng Việt và tiếng Anh nữa.

Địa chỉ nộp hồ sơ visa Ý đi du lịch 

Nếu bạn ở Quảng Trị trở ra Bắc (căn cứ vào hộ khẩu hoặc hợp đồng lao động) thì bạn sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS Hà Nội tại:

  • Tại Hà Nội: Tòa Ocean Park Building, #207 Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Ý

Theo thông báo của Đại sứ quán Ý tại Hà Nội, thời gian xét duyệt cấp visa Ý thông thường là 15 ngày. Đơn xin cấp visa nộp không đủ 15 ngày trước ngày khởi hành vẫn được nhận nhưng chưa chắc bạn đã được cấp visa trước 15 ngày.

Cho nên kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa du lịch Ý là bạn nên làm càng sớm càng tốt, tối thiểu là trước chuyến đi khoảng 1 tháng để không ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.

Trong trường hợp hồ sơ xin visa Ý của bạn bị đánh trượt, bạn cần để ý đến những điều nên & không nên làm như trong bài viết này: https://tuvanvisay.com/10-dieu-nen-va-khong-nen-lam-khi-ho-so-visa-du-lich-y-bi-danh-truot/

Chi phí xin visa du lịch Ý

Cũng giống như visa đi các nước Schengen, chi phí lãnh sự xin visa du lịch Ý hiện nay là 70USD/người, và chi phí này được thanh toán bằng tiền Việt theo tỷ giá tại từng thời điểm.

Đây mới chỉ là phí lãnh sự. Ngoài ra bạn sẽ còn chịu các chi phí dịch thuật, và nếu sử dụng dịch vụ thì còn có cả phí dịch vụ.

Xin visa du lịch Ý có phỏng vấn không?

Không phải ai cũng phải phỏng vấn khi xin visa đi Ý. Cái này sẽ do Đại sứ quán Ý quyết định. Nhưng nếu bị phỏng vấn thì cũng không phải là ngay thời điểm nộp hồ sơ, mà nếu cần thì Đại sứ quán sẽ gọi điện cho bạn để đến phỏng vấn. Khi đến phỏng vấn, bạn nhớ ăn mặc lịch sự và tự tin thì mọi chuyện sẽ ổn. Cứ thuyết phục được nhân viên ở đại sứ quán thấy được bạn đi vì mục đích du lịch thật chứ không phải mục đích trốn lại bất hợp pháp.

Nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ làm visa Ý của VISANA, hồ sơ của bạn sẽ được tối ưu và nâng tỉ lệ đậu visa cao hơn. Và nếu bạn có phải đi phỏng vấn, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp bạn phỏng vấn suôn sẻ và thành công. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của tuvanvisay.com qua Hotline 1900 0284.

Mong rằng với những giải đáp & hướng dẫn cách xin visa du lịch Ý tại Hà Nội phía trên sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề thủ tục, hồ sơ xin visa dễ dàng, nhanh chóng hơn. Từ đó có chuyến du lịch vui vẻ và hoàn hảo hơn. Bạn cũng có thể xem thêm gợi ý về các địa điểm du lịch Ý thú vị tại ĐÂY. 

Related post