1900.0284 [email protected]

10 điều nên & không nên làm khi hồ sơ xin visa du lịch Ý bị đánh trượt

Bởi: 0 bình luận

Ý là một trong 4 bước trong 28 nước khối Schengen cấp visa du lịch, điều đó đủ cho bạn thấy mức độ khắt khe để xin được visa đi du lịch các nước này. Và việc hồ sơ xin visa du lịch Ý bị đánh trượt cũng không phải là hiếm gặp.

Tuy nhiên, một khi bạn bị trượt visa đi Ý du lịch nhưng vẫn mong muốn xin được để một lần đặt chân đến quốc gia này và các nước trong khối Schengen, thì có một số điều mà chúng tôi lưu ý bạn nên làm và không nên làm sau khi nhận được thông báo kết quả, như sau.

Nên làm gì khi bị trượt visa du lịch Ý

  1. Trước tiên bạn nên xem lại lý do vì sao bị từ chối cấp visa. Nhưng thực ra, thông thường lý do mà Đại sứ quán đưa ra khi từ chối cấp visa đi Ý cho bạn rất chung chung, hay đánh vào ô số 8 hoặc số 9 (giấy tờ không đủ tin cậy hay không đủ thuyết phục rằng bạn sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi).
  2. Sau khi xem lý do không được, thì bạn nên tiến hành kiểm tra lại hồ sơ của mình để đảm bảo các thông tin trong hồ sơ đã đầy đủ và chính xác chưa? Nếu chưa thì bạn phải có hướng điều chỉnh thông tin hợp lý khi nộp hồ sơ lần tới.
  3. Nếu muốn nộp hồ sơ tiếp, thì bạn phải làm sao cho hồ sơ của mình “đẹp hơn”. Bạn có thể bổ sung thêm giấy tờ chứng minh công việc, hoặc giấy tờ tài chính (nếu có) để chứng minh khả năng tài chính mạnh hơn, cũng là một phần để chứng minh sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Và khi thấy bộ hồ sơ xin visa du lịch Ý làm lại ấy đã “đẹp” và đầy đủ trọn vẹn hơn rồi, thì bạn hãy đi nộp lại hồ sơ.
  4. Bạn nên làm lại luôn nếu hồ sơ của bạn có đủ điều kiện, không nên để đến năm sau Đại sứ quán không còn nhớ đến hồ sơ này có khả năng bạn lại tiếp tục bị từ chối hoặc mất nhiều thời gian hơn để xem xét hồ sơ của bạn.
  5. Bạn nên xin tư vấn và sử dụng dịch vụ của các đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ làm visa Ý nếu bạn không thực sự tự tin khi tự làm.

Đó là những việc bạn nên làm sau khi hồ sơ xin visa đi Ý du lịch của bạn bị từ chối nhưng bạn vẫn muốn xin được loại visa này. Còn dưới đây lại là những điều bạn không nên làm khi rơi vào hoàn cảnh này.

Không nên làm gì khi bị trượt visa Ý để đi du lịch

  1. Đầu tiên, bạn không nên nghĩ chuyển bộ hồ sơ visa Ý bị trượt đó sang xin visa Pháp hay Hà Lan, vì gần như không bao giờ một Đại sứ quán trong khối lại cấp visa cho bạn trong khi một nước đã từ chối. Họ làm việc trong một mối liên kết chặt chẽ với nhau.
  2. Bạn cũng không nên bỏ cuốn hộ chiếu bị từ chối đó đi rồi làm lại hộ chiếu mới nhằm loại bỏ dấu tích đã từng bị từ chối cấp visa Ý vì tất cả thông tin đã được lưu trên hệ thống của khối Schengen (kể cả rất lâu sau)
  3. Bạn đừng nghĩ đến việc đăng ký đi tour của một công ty du lịch vì công ty du lịch cũng chẳng giúp ích được gì trong vấn đề visa của bạn nếu tự bản thân bạn không thuyết phục được Đại sứ quán.
  4. Bạn cũng chẳng nên làm đơn kháng cáo gửi tới Đại sứ quán bởi vì hầu như không bao giờ đơn của bạn được giải quyết, vì nếu được giải quyết và bạn được cấp visa dựa trên hồ sơ cũ đó thì hóa ra Đại sứ quán thừa nhận đại sứ quán đã xét duyệt sai cho bạn trừ khi bạn nộp đơn lại từ đầu.
  5. Bạn không nên làm sai lệch lại toàn bộ thông tin so với lần đầu tiên khi bạn nộp đơn. Nếu thay đổi thông tin, bạn phải đảm bảo được đó là những thay đổi có thể chấp nhận được và phải có giải thích hợp lý cho thay đổi đó, vì những thông tin trước đó của bạn chắc chắn vẫn còn được lưu lại trên hệ thống của Đại sứ quán.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết bạn nên làm gì và không nên làm gì khi bị từ chối cấp visa du lịch Ý. Còn nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp này, muốn khả năng đậu visa ngay từ lần đầu cao, thì có lẽ không gì tốt hơn là liên hệ với VISANA và tuvanvisay.com qua Hotline 1900 0284. Chúc các bạn may mắn.

Related post

Leave A Comment